Lamborghini Huracán LP 610-4 t
- 07-05-21 02h39'

Cách giúp chị em đối phó với yêu râu xanh

• Ngày đăng: 10/08/2013
• Bình chọn: 20 thích
• Gửi bình luận: Viết
• Lượt xem: 1558
Đối phó với yêu râu xanh
Tại công sở :

Học cách đối phó với “yêu râu xanh” nơi công sở là vô cùng cần thiết. Nếu bạn có gặp phải rắc rối, hãy thử áp dụng những mẹo dưới đây nhé!
Cách giúp chị em đối phó với yêu râu xanh


1. Viết nhật kí
Điều quan trọng đầu tiên trong việc đối phó với “yêu râu xanh” là phải ghi lại tất cả những diễn biến và hành động khi đó. Nhật kí không thể dùng làm bằng chứng, nhưng nó sẽ giúp bạn ghi lại tất cả những gì cần nhớ để trợ giúp về sau.

2. Báo cáo lên sếp
Nếu sếp không quan tâm đến, hay chính họ là người quấy rối tình dục thì bạn nên báo cáo lên các cấp bậc cao hơn. Hãy cương quyết và buộc họ phải giải quyết vấn đề, đồng thời cũng đưa cho họ tất cả những thông tin cần thiết.

3. Phản kháng
Việc giải quyết các “yêu râu xanh” đều tùy thuộc vào việc bạn có dám đứng lên bảo vệ bản thân hay không. Hãy nhớ rằng, bị quấy rối tình dục không hề nằm trong danh sách những việc bạn phải làm. Bạn cần phải đứng lên phản kháng để hành động xấu xa này không tiếp diễn nữa.

4. Tìm kiếm sự ủng hộ
Hãy cố gắng tìm hiểu xem có đồng nghiệp nào của mình cũng bị quấy rối, và kêu gọi họ viết báo cáo về vấn đề này. Càng nhiều người báo cáo về việc bị quấy rối tình dục, vấn đề sẽ càng được quan tâm hơn.

5. Báo lên các tổ chức xã hội
Các tổ chức công đoàn và hội phụ nữ được thành lập để bảo vệ nhân viên và phái yếu, vì thế không có lý do gì để bạn phải im lặng khi bị quấy rối.

6. Bày tỏ sự dứt khoát
Mỗi khi bị quấy rối, bạn cần phải tỏ thái độ rõ ràng rằng hành động của họ là không thể chấp nhận được. Hãy giữ vững lập trường của mình và nói thẳng rằng bạn muốn họ phải chấm dứt điều đó.

7. Bình tĩnh
Dù cho có tức giận, bạn cũng phải cố gắng giữ bình tĩnh và giải quyết mọi việc thật đúng đắn. Nếu bị đụng chạm vào người, bạn chỉ nên nói thẳng rằng họ phải bỏ tay ra, đừng nên “động tay động chân” nếu không muốn dẫn đến một kết cục xấu.

8. Tránh mặt “yêu râu xanh”
Nếu bạn tránh xa họ, bạn cũng tránh xa những nguy cơ bị quấy rối tinh dục. Điều này cũng có thể giúp bạn chấm dứt việc bị quấy rối, nhưng bạn vẫn nên giữ lại những bản ghi nhớ để phòng thân.5 bí kíp quan trọng để tránh bị người quen xâm hại

Ngày nay, tình trạng chị em phụ nữ bị những người thân quen, ví dụ như người yêu, bạn bè, họ hàng….cưỡng hiếp ngày càng trở nên phổ biến.

Và đối với nạn nhân trong những trường hợp này thì vết thương lòng sẽ càng trở nên trầm trọng và sâu sắc hơn bởi thủ phạm lại chính là những người mà họ tin tưởng và quý mến. Chính vì thế, dù ở đâu và với ai thì chị em luôn phải cẩn trọng và đề cao cảnh giác. Dưới đây là 5 lời khuyên giúp chị em tránh bị rơi vào những tình huống đau lòng này:

1. Mang theo bình xịt cay

Ở các nước đang phát triển, bình xịt cay được chị em phụ nữ sử dụng khá rộng rãi nhằm bảo vệ bản thân khỏi các vụ cưỡng hiếp và tấn công tình dục. Hợp chất trong bình xịt sẽ khiến đối phương bị cay và rát mắt, tạm thời không nhìn được và hoàn toàn mất phương hướng. Nhờ đó, bạn sẽ có đủ thời gian để trốn thoát.

2. Cảnh giác với các loại thuốc

Những kẻ có mưu đồ xấu thường sử dụng một số loại thuốc để cho vào đồ uống của nạn nhân. Loại thuốc này có thể khiến nạn nhân mất trí nhớ trong một thời gian ngắn và hoàn toàn bất tỉnh. Hình thức tấn công tình dục này rất khủng khiếp vì nạn nhân chỉ nhận ra mọi việc khi sự đã rồi. Nạn nhân có thể tỉnh dậy trong tình trạng trên người không một mảnh vải che thân và đang nằm ở đâu đó.

3. Tránh những địa điểm xa xôi hẻo lánh

Nếu bạn bắt đầu hò hẹn với một ai đó hoặc đi chơi với một người quen thì hãy lưu ý đến địa điểm gặp mặt. Nên hẹn hò ở những nơi công cộng và tránh những địa điểm hẻo lánh và vắng người qua lại. Ngoài ra, cũng cần lưu ý là không nên để người đó đón hoặc đưa bạn về. Hãy sử dụng phương tiên đi lại của chính mình để đảm bảo an toàn.

4. Số điện thoại khẩn cấp

Hãy luôn ghi nhớ một vài số điện thoại khẩn cấp và cài đặt nút gọi nhanh trong điện thoại di động. Trong trường hợp bạn bị lâm vào tình thế nguy hiểm thì hãy nhấn những số này để tìm kiếm sự hỗ trợ kịp thời.

5. Làm ầm lên để gây chú ý

Nếu bạn cảm thấy đối phương có những dấu hiệu đáng ngờ, ví dụ như những cử chỉ hay hành vi sàm sỡ, thường bạn sẽ thấy rất sốc và lúng túng. Tuy nhiên, hãy cố gắng lấy hết can đảm và hét ầm lên khi cần thiết để thu hút sự chú ý của những người xung quanh.


Có thể bạn nhút nhát, bạn chưa thật sự yêu người đó, chưa tin tưởng, hay đơn giản chưa muốn bị ràng buộc thì dưới đây là một số biện pháp giúp bạn tự bảo vệ mình tránh khỏi những tình huống xấu nhất.

1. Giữ liên lạc

Tiến sỹ Marla W. Deibler, nhà tâm lý học, giám đốc Trung tâm Y tế và tình cảm ở Philadelphia (Mỹ) khuyên các bạn gái thông báo cho những người bạn hoặc người thân trong gia đình biết nơi mình sẽ đi, dự tính thời gian bạn có mặt ở nhà và làm cách nào để liên lạc với bạn. Nếu kế hoạch thay đổi, hãy gọi điện để thông báo cho vài người biết. Bạn lo sợ điều này làm mất đi sự lãng mạn của buổi gặp gỡ? Có thể. Tuy nhiên yếu tố an toàn nên được chú trọng đầu tiên.

2. Sử dụng phương tiện giao thông riêng

Bạn nên đi xe của riêng mình khi đi gặp gỡ. Nếu có kế hoạch đi uống, hãy chọn phương tiện giao thông công cộng hoặc taxi để không phải phụ thuộc vào người bạn định gặp. Hơn thế nữa, anh ta sẽ không thể biết địa chỉ nhà bạn.

3. Gặp gỡ ở nơi công cộng

Tiến sỹ Deibler khuyến cáo nên hẹn hò ở những địa điểm có nhiều người qua lại. Những địa điểm này sẽ làm giảm bớt những sự cố có nguy cơ xảy ra. Những người ở đó sẽ trông thấy bạn, sẽ nhớ rằng bạn đã ở vị trí đó hay thậm chí nhớ rõ điều gì đã xảy ra với bạn.

4. Thận trọng khi ăn uống

GHB (gamma hydroxybutyrate) và Rohypnol là chất kích dục không mùi, không màu. Chúng có thể khiến bạn mất phương hướng hoặc bất tỉnh. Nếu sử dụng với rượu hoặc các chất kích thích thì có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng hơn. Vì vậy, đừng dễ dãi chấp nhận dùng mọi thức uống mà đối tượng hò hẹn của bạn đưa cho. Nếu không hãy chắc chắn bạn tự tay mở hoặc kiểm tra được thứ đó.

5. Tự bảo vệ bạn nếu chuyện ấy xảy ra

Nếu “chuyện ấy” xảy ra, vì bất kỳ lý do gì, vì anh chàng ấy dễ thương và đáng tin thật, hay vì bạn không thể kềm chế được, hay vì bạn không mong muốn nhưng đã bị ép buộc đưa vào tình thế đó, thì hãy làm ngay một việc quan trọng nhưng cần thiết để tự bảo vệ mình. Nếu người ấy hợp tác, hai bạn có thể dùng bao cao su hoặc thỏa thuận xuất tinh ra ngoài…

Nếu gặp “sự cố” như bao bị tuột rách “bất ngờ”, hoặc thất bại khi “cho ra ngoài”, hoặc trót không dùng biện pháp ngừa thai nào, bạn nên cân nhắc nghĩ đến biện pháp: dùng thuốc tránh thai khẩn cấp ngay sau “sự cố” để tránh mang thai ngoài ý muốn. So với nguy cơ phải đối mặt với các thủ thuật phức tạp của việc nạo phá thai, với ưu điểm sử dụng đơn giản thuốc tránh thai khẩn cấp được phụ nữ sử dụng ngày càng nhiều. Tuy nhiên các bạn hãy lưu ý tuân thủ đúng các hướng dẫn sử dụng thuốc tương ứng với từng loại sản phẩm..

Bạn có thể hỏi thêm thông tin tư vấn tại các nhà thuốc trên toàn quốc hoặc thông tin sản phẩm từ các công ty sản xuất thuốc ngừa thai khẩn cấp lâu đời và có uy tín có mặt tại Việt nam (như Gedeon Richter Plc…).

6. Tâm sự với mẹ hay người thân

Các bạn gái trẻ cũng nên tâm sự những lo lắng thầm kín của mình với mẹ hoặc người thân tin cậy. Bạn sẽ nhận được sự tư vấn quý báu từ họ với tất cả tình yêu thương và kinh nghiệm từng trải trong cuộc sống, ngay cả trong những trường hợp khó xử nhất. Đừng vì ngại mà để sự cố đáng tiếc ảnh hưởng đến tương lai và hạnh phúc của chính mình sau này.


Vụ án -- và tình huống sảy ra

Ngày 12/7, Hương về thăm nhà. Khi em về tới Hóc Môn, đón xe buýt đi tiếp Long An thì đã trễ. Một người đàn ông trên 40 tuổi chạy xe ôm rà đến và đồng ý chở với giá 30.000 đồng. Tới quãng đường vắng, đột ngột tài xế xe ôm chạy chậm lại rồi rẽ vào một con đường đất đỏ. Hương la lên nhưng gã xe ôm tăng tốc.


Xe đến bờ kênh đầy ổ gà, gã vừa dừng lại thì Hương bỏ chạy. Gã xe ôm dọa giết và cướp 500.000 đồng, điện thoại di động và sợi dây chuyền vàng và bắt cô gái quan hệ.


Hương giả vờ ngất nằm im. Trong ánh sáng lờ mờ, nhìn thấy gã đàn ông đang cởi quần áo, lợi dụng lúc đó Hương chồm dậy, chạy thục mạng vào nhà một người dân cầu cứu. Khi bà con ở ven kinh Xáng chạy đến, bủa vây truy tìm, gã xe ôm đã bỏ trốn.
12
☆Tags: Cách, giúp, chị, em, đối, phó, với, yêu, râu, xanh, cach, giup, chi, em, doi, pho, voi, yeu, rau, xanh
- Share on: google facebook twitter zing
C-STATU-ON
© 2009 - 2021 AyEmm.Net