Polaroid
- 07-05-21 02h15'

Hồ Tuyệt Mệnh

• Ngày đăng: 19/07/2013
• Bình chọn: 35 thích
• Gửi bình luận: Viết
• Lượt xem: 4668
Giới Thiệu


Hồ tuyệt mệnh là phần 1 trong series Hồ sơ tội ác gồm bảy phần của vợ chồng tác giả người Trung Quốc với bút danh Quỷ Cổ Nữ.


Chuyện kể về một cái hồ chứa hai truyền thuyết. Truyền thuyết một là dưới đảo giữa hồ có chôn kho báu. Truyền thuyết hai là hễ trên hồ xuất hiện người trùm áo tơi buông câu mà cần câu không dây, thì sẽ có người chết.


Một năm Gia Tĩnh triều Minh, bốn phương phẳng lặng hai kinh vững vàng, có một tên đạo chích quyến rũ được con gái thái sư đương triều bỏ trốn theo mình. Vì muốn nàng được sống sung sướng, hắn mang nàng đến hồ này, chuẩn bị tìm kho báu. Trên đường đi, một đạo sĩ dặn họ nên tránh xa cái hồ đó ra, nếu để gặp người áo tơi đi câu thì tức là sẽ gặp đại nạn. Tên đạo chích cho rằng mê tín, vẫn mang tiểu thư đến bên hồ, đợi hôm sau sẽ xuống thám thính kho báu. Đêm hôm đó mưa to gió lớn, tiểu thư không ngủ được, nhìn ra hồ thì thấy có người trùm áo tơi buông câu. Hôm sau đạo chích xuống hồ lặn tìm, tiểu thư đợi trên bờ, đợi mãi, đợi mãi, cuối cùng chỉ thấy xác chồng nổi lên.


Mấy trăm năm sau, vào thời hiện đại, trong một căn nhà bên hồ, giữa đêm mất điện mưa to gió lớn, có hai cô gái ngồi đọc câu chuyện về tên đạo chích và tiểu thư vợ hắn. Lòng đầy tò mò, nhìn ra hỏi nhau phải chính là cái hồ và hòn đảo kia không, rồi cho rằng toàn chuyện bịa đặt của tác giả cả. Đúng lúc họ nhìn ra thì một ánh chớp lóe sáng mặt hồ, soi rõ một con thuyền nhỏ. Và người mặc áo tơi trên thuyền. Tim hai cô như bị tử thần bóp chặt, mỗi nhịp đập đều dữ dội kinh khủng làm sao. Một, hai, ba, bốn, năm. Trên thuyền có cả thảy năm người mặc áo tơi! Chưa kịp hoàn hồn thì trong nhà xuất hiện thêm một người, vươn đôi tay khẳng khiu bóp nghiến lấy cổ một cô.


Mấy năm sau, có một người ngồi đọc câu chuyện về hai cô gái này, và về năm cái xác trắng nhễ nhại lần lượt nổi lên mặt hồ sau đêm đó. Người này bị ma xui quỷ khiến, thấy những kẻ xung quanh thật đáng nghi, và bắt đầu để mình cuốn vào đủ việc vốn chẳng liên quan đến mình, đồng nghĩa với việc đặt bản thân trước những hung hiểm đa dạng: lúc bị săn đuổi, lúc bị xe cán, lúc sắp bị đâm, lúc gần chết đuối, lúc suýt ăn đạn…


Và tới năm nay, đến lượt chúng ta ngồi giở Hồ tuyệt mệnh, theo dõi những cuộc dấn thân ngoan cố và ngoan cường của người ấy… NA LAN!


***Tóm tắt nội dung


Bạn có từng nghe “Một truyền thuyết kỳ dị kể lại rằng, nếu trên mặt hồ Chiêu Dương bỗng xuất hiện một người mặc áo tơi ngồi thả cần câu lơ lửng giữa trời thì sẽ có kẻ phải chết bất đắc kỳ tử.”


Một trăm năm trước, một tên đạo chích khét tiếng Phụng Trung Long quyến rũ ái nữ của thái sư đương triều đem theo một tấm bản đồ kho báu ăn cắp được từ trong cung bỏ trốn cùng mình đến hồ Chiêu Dương…


Một trăm năm sau, Na Lan - cô sinh viên chuyên ngành tâm lý học đã vô tìnhcuốn vào một vụ kì án; từ khi trở thành trợ lý viết lách cho Tần Hoài - tác giả của mấy bộ tiểu thuyết kinh dị đang bán chạy trên thị trường, hay một thân phận khác là tên Đông Giăng trăng hoa, một đối tượng tội phạm bị tình nghi, một dân chơi đêm thứ thiệt. Tồi tệ nhất là bị nhóm người không rõ danh tính luôn theo dõi nhất cử nhất động của cô… Dường như cái tên Tần Hoài là một điều cấm kị, những thứ gắn liền với tên anh ta đều được đóng dấu bốn chữ “cực kỳ nguy hiểm”. Không chỉ dính vào cuộc truy lùng kho báu đầy mạo hiểm, có nguy cơ chết người, Na Lan còn sa vào lưới tình cùa Tần Hoài tự bao giờ.


Qua bao cuộc tìm kiếm bí mật dần được bật mí. Truyền thuyết về kho báu dưới đáy hồ, những câu chuyện kỳ quái, ân oán thế nhân, sự thật về câu chuyện 5 xác chết… mọi thứ như bủa vây và siết chặt lấy Na Lan. Rồi bỗng một đêm mưa gió, cô bắt gặp người mặc áo tơi ngồi thả cần câu không trên một con thuyền nhỏ… Phải chăng đấy là dấu hiệu cái chết của cô đang đến gần? Liệu Tử thần có buông tha cô?


Trích trong tác phẩm: “Án mạng khủng khiếp trong khu nhà, hãi hùng chạy trốn khắp Bắc Nam, quật mộ dưới trăng mờ gió rít, mất mạng nơi hồ nước âm u… Trò chơi ngày càng nguy hiểm, cũng ngày càng kích thích. Ai ở ngoài sáng, ai lẩn trong tối? Muốn giành chiến thắng ư? Tiếc thay định mệnh đã sắp xếp Ngươi buộc phải tiêu đời!”Thông tin tác giả


Tác phẩm Hồ tuyệt mệnh của Quỷ Cổ Nữ, vốn là bút danh chung của một cặp vợ chồng người Hoa đang sống ở Mỹ, Vợ là Dư Dương - kỹ sư thâm niên về phần mềm máy tính. Chồng là Dị Minh - chuyên gia y học nổi danh.


Là một cái tên sáng chói trên văn đàn, tác giả tiêu biểu nhất của dòng tiểu thuyết kinh dị Trung Quốc. Mùa xuân năm 2004, hai người dùng tên thật, cùng xuất bản cuốn tiểu thuyết dài Mùa xuân trên dòng sông băng, được giới chuyên môn đánh giá cao.


Giữa năm 2004, bằng bút danh Quỷ Cổ Nữ, hai vợ chồng tung lên mạng một tiểu thuyết kinh dị nhan đề Kỳ án ánh trăng. Tác phẩm gây chấn động không ngờ, lôi cuốn hàng triệu độc giả chỉ trong vòng vài ba tháng, đăng tải nửa chừng thì nhận được lời đề nghị xuất bản từ Nhà xuất bản Nhân Dân Thượng Hải. Mồng 1 Tết âm lịch năm 2005, cuốn sách Kỳ án ánh trăng ra mắt bạn đọc, và Quỷ Cổ Nữ lập tức bật lên thành ngôi sao sáng trên văn đàn, thành tác giả tiêu biểu nhất của dòng tiểu thuyết kinh dị Trung Quốc.Hồ tuyệt mệnh là phần 1 trong series Hồ sơ tội ác gồm bảy phần, tập trung khai thác yếu tố ác quỷ tâm linh. Bằng bút pháp ma mị làm khuynh đảo người đọc, Hồ tuyệt mệnh tuy mới xuất hiện nhưng đã trở thành hiện tượng của văn hóa đọc, kế tục Kỳ án ánh trăng vững vàng củng cố địa vị Stephen King Trung Quốc của Quỷ Cổ Nữ.


Một tấn thảm kịch lạ lùng diễn ra, những cuộc truy tìm kho báu quyết liệt và đầy gây cấn, Hồ tuyệt mệnh của Quỷ Cổ Nữ là sự kết hợp tài tình giữa màu sắc, ánh sáng và bố cục sẽ khiến bạn đọc phiêu diêu trong những cung bậc cảm xúc. Sự đan xen của cái chết và sự sống làm cho cuốn tiểu thuyết này mang đậm sắc màu ma mị, liêu trai và toát lên vẻ hấp dẫn quyến rũ khó cưỡng lại qua từng trang sách.


Mục Lục


Phần dẫn 1


Phần dẫn II


Chương 1: Tóc dài, váy ngắn, mắt oán hờn


Chương 2: Gặp Tần Hoài, lỡ một đời người


Chương 3: Đào Tử


Chương 4: Nước đục sông Tần Hoài, có thể hại ta


Chương 5: Người chết không để lại dấu vết


Chương 6: Đêm nghe sóng vỗ, gặp ngay ma quỷ


Chương 7: Cuộc hẹn kinh hoàng


Chương 8: Định nghĩa về cái chết


Chương 9: Không thể không đi


Chương 10: Nhân đêm tối


Chương 11: Môi son tóc ngắn, xuống Lĩnh Nam


Chương 12: Nấm mồ của người đi xa


Chương 13: Tình si


Chương 14: Ngôi Mộ


Chương 15: Nếu chỉ như lúc mới gặp


Chương 16: Quảng, Vũ, LanChương 17: Bí mật sang đảo


Chương 18: Hôm nay sao giống những ngày đã qua


Chương 19: Địa ngục nhốt u hồn


Chương 20: Anh còn bao nhiêu bí mật nữa?


Chương 21: Ác mộng trở về


Chương 22: Câu chuyện thời nhà Minh


Chương 23: Quân Quân


Chương 24: Vụ án năm xác chết


Chương 25: Bắt đầu chơi với lửa


Chương 26: Lý do đau lòng


Chương 27: Thế chỗ


Chương 28: Nỗi nhớ sâu nặng đến vô cùng


Chương 29: Không ăn được thì đạp đổ


Chương 30: Gã thợ xây Tần Hoài


Chương 31: Hãy trở về thôi


Chương 32: Kết nối với thần chếtChương 33: Hộp thư, và hộp thư


Chương 34: Ra đón


Chương 35: Bọn giang hồ liều lĩnh


Chương 36: Ông già cảnh báo


Chương 37: Tiều tụy khốn đốn


Chương 38: Bản đồ song sinh


Chương 39: Thả con săn bắt


Chương 40: Điềm gở


Chương 41: Con thuyền và ông già mặc áo tơi


Chương 42: Kỳ binh đoạt báu vật


Chương 43: Thác loạn


Chương 44: Nghĩ nát óc cũng vô ích


Chương 45: Hóa thân mới đẹp làm sao!


Chương 46: Chung một nấm mồ


Chương 47: Cuộc tàn sát cuối cùng


Vĩ thanh I


Vĩ thanh IIPhần dẫn 1


Xế chiều một ngày thu, mặt trời vàng nhợt đang ngập ngừng trở về nơi chân trời. Một cỗ xe ngựa nhẹ lướt trên cổ đạo Chiêu Dương, để lại phía sau một làn bụi. Từ xa đã trông thấy bờ hồ và cả những gợn sóng thấp thoáng sắc vàng dưới ánh tà dương. Vì vướng những đám lau lách vàng khô, từ trên đường cái không thể nhìn thấy hòn đảo Hồ Tâm lừng danh trong truyền thuyết. Dẫu vậy, cảnh hồ êm ả này vẫn đủ sức níu bước người lẽ khác chuyên rong ruổi nơi chân trời.
12359 [»]
☆Tags: Hồ, Tuyệt, Mệnh, ho, tuyet, menh
- Share on: google facebook twitter zing
C-STATU-ON
© 2009 - 2021 AyEmm.Net