XtGem Forum catalog
- 07-05-21 02h17'

Bó hoa hồng

• Ngày đăng: 13/04/2013
• Bình chọn: 32 thích
• Gửi bình luận: Viết
• Lượt xem: 571
Tải về (57.34 KB)
3 giờ 35 phút sáng. Tôi ngồi sau tay lái và phóng 200 km/h trên đường cao tốc. Không hiểu sao tôi không thấy mệt tí nào, thậm chí tôi còn cảm thấy mình chưa bao giờ tỉnh táo hơn bây giờ. Tôi cũng không thấy đói. Khác với mọi khi, ví dụ như khi tôi lái xe đi du lịch thì kiểu gì cũng phải ăn chút gì đó và uống thật nhiều cà phê.

Mưa rơi không ngừng che khuất tầm nhìn. Hai cần gạt nước gạt lên gạt xuống đều đều một cách vô hồn. Tôi nhìn đồng hồ. Còn gần một tiếng nữa là tôi cập bến ước mơ. Không biết sẽ như thế nào nhỉ? Dù sao thì hai chúng tôi cũng chưa từng gặp mặt bao giờ. Tôi sẽ nói gì? “Đừng có ngớ ngẩn như thế“, tôi tự nói với mình. Tôi chợt nhận ra mình lại vừa nhìn đồng hồ. Mình có thời gian, cứ bình tĩnh, tôi tự trấn an mình.

Tôi tưởng tượng cảnh mình bước ra khỏi ô tô, trên người khoác chiếc áo khoác đen. Nàng tiến đến bên tôi với mái tóc dài tung bay. Tim tôi đập càng lúc càng mạnh hơn. Cuối cùng nàng cũng đứng trước mặt tôi và nhìn tôi âu yếm bằng đôi mắt xanh màu biển cả. Và tôi nói: “Em đẹp hơn trong ảnh hàng nghìn lần. Cuối cùng tôi cũng gặp được em“. Sau đó tôi ôm ghì lấy nàng và ước sao phút giây này kéo dài vô tận. Tôi muốn hôn lên đôi môi đỏ ngọt ngào ấy biết nhường nào. Nhưng những việc như thế người ta không nên làm – tại sao? Tôi cũng chẳng thèm để ý đến câu hỏi thừa thãi ấy. Sau đó chúng tôi nhìn nhau và cùng mìm cười. Trái tim ai đập rộn rã hơn? Trời rét căm căm và tuyết rơi nhưng chúng tôi không thấy lạnh vì những cái nhìn chúng tôi trao nhau đều cháy bỏng yêu đương…

“Chú ý! Yêu cầu những ô tô đang lưu thông trên đường cao tốc A3 Köln-Frankfurt hết sức chú ý! Có một ô tô đang đi ngược chiều…“, phần còn lại tôi không hiểu vì tín hiệu bị nhiễu. Giấc mơ đẹp đẽ của tôi bị cắt đứt phũ phàng. Quỷ thật! Đã thế tôi còn không nghe được hết cảnh báo. Để chắc ăn, tôi giữ làn xe bên phải và giảm tốc độ.

Những giọt mưa lấp lánh như bạc trên kính chắn gió. Tôi liếc nhanh vào gương chiếu hậu. Sau tôi không có chiếc xe nào. Không phải vừa có hay sao? Tôi nhìn vào gương một lần nữa. Một khuôn mặt ư? Đúng thế. Chính là nàng đang mỉm cười với tôi trong gương. Đôi môi đỏ của nàng như đang nói với tôi hãy hôn nàng. Tôi không giấu nổi một nụ cười hạnh phúc.

Sau đó tôi lại tập trung lái xe. Trên đài vừa có thông báo về một chiếc xe đi ngược chiều. Tôi phải bình tĩnh.

Những ngày vừa rồi tôi chẳng làm gì ngoài nghĩ đến nàng. Trong mơ tôi nắm và vuốt ve bàn tay nàng và nhẹ nhàng áp lên tim tôi hay cùng nàng đi chân trần trên tuyết và mơ màng đếm những vì sao. Tôi không thể tưởng tượng nổi thời khắc tôi được gặp tình yêu của đời mình đang đến gần. Thứ duy nhất là tôi hiện có trong tầm tay là vô lăng ô tô. Một vật thay thế nhạt nhẽo.

Máy chỉ đường nhắc tôi rẽ ở lối rẽ tiếp theo. Tôi có cảm giác mình vừa nuốt nguyên một lọ thuốc tăng lực, huyết áp tôi đột ngột dâng cao.

Dạ dày tôi quặn lên. Đừng có bị đầy bụng ngay lúc này, nhất định không được. Chắc đó là những con bướm đang bay lượn trong lòng, tôi tự nhủ.

Tầm nhìn càng lúc càng tệ. Mưa đã chuyển thành tuyết. Tại sao dự báo thời tiết lại cứ nhất định phải đúng là thế nào. Bình thường có bao giờ đúng đâu. Thây kệ, không gì có thể ngăn cản tôi lúc này.

Bó hoa hồng


Tôi sẽ ghì chặt nàng vào lòng và thì thầm vào tai nàng những lời nàng muốn nghe nhất. Chân tôi vừa nhấn phanh nhưng trái tim tôi thì đang bay lên chín tầng mây, nơi đôi tình nhân đang say trong hạnh phúc nhảy múa trên thảm hoa.

Một khúc quanh hẹp thu hút sự tập trung của tôi. Đuôi xe khẽ nảy lên. Ôi không, bó hoa hồng! Bó hoa lăn ra khỏi ghế, tôi ngoái lại phía sau.

Một tiếng còi chát chúa vang lên xuyên thẳng vào đầu tôi. Trong một phần mười giây, tôi quay người lại và nhìn thấy ánh đèn pha chói chang rọi thẳng vào mặt. Rầm! Sắt thép cọ vào nhau ken két.

Mọi thứ bỗng nhiên tối sầm lại. Tôi ngất đi một lúc.

Tôi không thấy đau đớn gì, chắc là vì vẫn còn bị sốc, tinh thần còn hoảng loạn của tôi nói vậy. Nhưng tôi vẫn còn sống. Làn sương màu tím thẫm dần tan và tôi nhận ra hình hài chiếc xe hay đúng hơn là những gì còn lại của nó. Xe tôi gãy làm hai nửa. Những mảnh vụn, cánh cửa xe rúm ró và một bánh trước nằm vương vãi trên tuyết trắng. Một chiếc xe khác nằm cách đó chừng 50m chắc chắn đã né được cú va chạm trong giây cuối cùng.
12
☆Tags: , hoa, hồng, bo, hoa, hong
- Share on: google facebook twitter zing
C-STATU-ON
© 2009 - 2021 AyEmm.Net